Cách lắp đặt vòng bi tiêu chuẩn

Cách lắp đặt vòng bi tiêu chuẩn

Cách lắp đặt vòng bi tiêu chuẩn

vòng bi là những thiết bị chính xác cao quan yếu ngang với các bộ phận khác của máy móc. Chăm nom cho vong bi cong nghiep là một việc làm vô cùng quan yếu để khi vận hành đem lại hiệu quả cao nhất có thể.

Những chiếc vong bi xoành xoạch làm việc, bởi chúng sinh ra là để làm việc cần mẫn, tuy nhiên không đồng nghĩa với sự bạc đãi. Thống kê cho thấy, một lượng lớn những vấn đề của vong bi cong nghiep, bao gồm sự hỏng hóc, là kết quả của sự thiếu kiến thức vận hành và bảo dưỡng. Những thông báo dưới đây đại diện cho những trường hợp phổ thông nhất:

Tạp chất

Sự hoạt động chính xác của những vòng bi bị tương tác không nhỏ từng giây bởi những phần tử tạp chất. Ta nên tránh phô bày vòng bi ra ngoài bất kì môi trường nơi mà có những chất bẩn xuất hiện tần suất dày dặc. Đóng gói và bảo quản là cần thiết để ngăn chặn những chất bẩn xâm nhập vào vong bi. Tuy nhiên, sau khi lắp ráp, sẽ có thể vẫn còn những kẽ hở nhỏ của sự bảo quản khó tránh khỏi, những chất bẩn vẫn có thể đọng lại.

Một số nguyên tắc nên xem xét

“Giữ cho vòng bi công nghiệp sạch sẽ nhất có thể”

“Không lấy vòng bi công nghiệp ra khỏi bao tị nạnh cho đến khi sử dụng”

“Khi vận tải vong bi lên xe chở hàng, hãy bảo đảm buồng chứa sạch sẽ. Nắp của hòm chứa phải được đóng và nên được lau sạch hàng ngày tránh cáu bẩn tích lũy”

“Không bao giờ sử dụng vong bi cong nghiep đã bị rơi. Nó có thể sẽ tác động đến chất lượng và năng suất hoạt động và gây tiếng ồn”

“Trước khi sử dụng chất bôi trơn cho vong bi, sử dụng khăn ẩm tẩm cồn để lau sạch hợp chất có dầu như là dầu ăn mòn từ trong và ngoài vòng đai. Không chà sát quá mạnh khi làm sạch. Bởi dung dịch làm sạch vốn đã có thể làm việc hiệu quả”

“Khi tra chất bôi trơn tru vào vành đai bên ngoài bên trên hoặc sát cạnh vòng bi, bảo đảm rằng nó không nhiễm bẩn. Chất bẩn có thể vô tình làm biến dạng vòng bi”

“Không bao giờ được sử dụng vật bẩn để tiến hành tra dầu mỡ. Một cái khăn cotton cũng có thể để lại những mảnh vải sợi”

“Không lắp đặt vòng bi công nghiệp ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với không khí ngoài đường, bởi nó có chứa bụi, bẩn, và ẩm ướt”

Gỉ sét

Bởi vì nhiều loại vòng bi là sản phẩm kim loại, chúng rất dễ bị gỉ sét. Người bảo dưỡng cần nắm chắc những khuyến cáo sau. Khi lắp đặt vong bi cong nghiep, phải sử dụng găng không có cội nguồn sợi cotton. Khi sử dụng tay không bảo hộ để lắp đặt, bảo đảm tay phải sạch và không dính mồ hôi hay bụi bẩn. Sử dụng chút dầu khoáng cho đầu ngón tay trước khi chạm vào vòng bi công nghiệp, không sử dụng kem dưỡng vì sẽ gây gỉ. Thêm vào đó, nếu bề mặt trục bị bẩn, gỉ sét có thể cùng lan sang vòng bi khi chúng được lắp đặt. Do đó, việc đảm bảo cho trục quay cũng phải sạch sẽ khỏi vân tay, mồ hôi, bụi bẩn cũng quan trọng không kém.

một đôi chi tiết nhỏ hơn là việc tránh lưu trữ vong bi cong nghiep gần nơi có điều hòa không khí và ánh sáng trực tiếp, bởi cũng có thể gây gỉ sét. Với khí hậu giá lạnh, có thể để vong bi cong nghiep đạt nhiệt độ trong phòng trước khi mở bao suy bì. Nơi tốt nhất để lưu trữ vong bi là ở môi trường thông thoáng và rét mướt. Lớp mạ bên ngoài xúc tiếp với quạt gió cũng có thể gây gỉ khi axít sinh ra bởi lớp mạ bị tiếp nhận vào chất bôi trơn tuột của vong bi cong nghiep.

Sốc lực

vong bi dễ bị liên quan bởi shock. Phụ thuộc vào kích cỡ của vòng bi công nghiệp, sốc lực từ trọng lượng 100gam đến 4tấn có thể gây chai cứng. Chai cứng cũng xảy ra khi mà vong bi cong nghiep tự động bị lắp ép chặt vào một vong bi cong nghiep ròng rã rọc, nếu trục quay và vòng bi công nghiệp không được giữ tiêu chuẩn trên cùng đường thẳng.

Lắp đặt vòng bi tiêu chuẩn

Khi vòng bi bị gắn không tiêu chuẩn, nhưng viên bạc đạn sẽ tại nên sự chai cứng trên đường lăn và làm hao mòn tuổi thọ vong bi cong nghiep. Khi lắp đặt vòng bi công nghiệp lên trục hoặc hộp chứa, những viên đạn bạc phải không chịu bất kí lực nào. Luôn ấn vào đai trong của vòng khi lắp vào trục và ấn vào đai ngoài khi lắp vào hộp chứa.

Môi trường hoạt động

Môi trường nơi mà vòng bi được sử dụng sẽ quyết định phần lớn tuổi thọ của chúng. Những chất hóa chất như khí gas, ozone hay những thứ khác sẽ giảm thiểu độ bền của vong bi bởi chất bôi trót lọt bị nhiễm bẩn hết sức nhanh chóng. Nói chung, chất bôi trơn tru sẽ không đạt hiệu quả khi môi trường xung nói quanh tăng nhanh trong khoảng 10 đế 15 độ C. Do đó, chọn lọc minh mẫn chất bôi trơn chính hãng hay hàng giả của người sử dụng khôn xiết quan trọng quyết định chất lượng, năng suất và tuổi thọ của {vong bi|vòng bi|vong bi cong nghiep|vòng bi công nghiệp

Để biết thêm các thông tin khác quý khách vui lòng truy cập :

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *