Tài liệu vòng bi: Vận hành và bảo dưỡng

Tài liệu vòng bi: Vận hành và bảo dưỡng

Tài liệu vòng bi: Vận hành và bảo dưỡng

vòng bi là những thiết bị chính xác cao quan yếu ngang với các phòng ban khác của máy móc. Chăm sóc cho vong bi là một việc làm khôn cùng quan yếu để khi vận hành đem lại hiệu quả cao nhất có thể.

Những chiếc vong bi cong nghiep xoành xoạch làm việc, bởi chúng sinh ra là để làm việc cần mẫn, tuy nhiên không đồng nghĩa với sự ngược đãi. Thống kê cho thấy, một lượng lớn những vấn đề của vong bi cong nghiep, bao gồm sự hỏng hóc, là kết quả của sự thiếu tri thức vận hành và bảo dưỡng. Những thông báo dưới đây đại diện cho những trường hợp phổ quát nhất:

Tạp chất

Sự hoạt động tiêu chuẩn của những vong bi bị tương tác không nhỏ từng giây bởi những phần tử tạp chất. Ta nên tránh phô bày vòng bi công nghiệp ra ngoài bất kì môi trường nơi mà có những chất bẩn xuất hiện tần suất dày dặc. Đóng gói và bảo quản là cấp thiết để ngăn chặn những chất bẩn thâm nhập vào vòng bi công nghiệp. Bên cạnh đó, sau khi lắp ráp, sẽ có thể vẫn còn những kẽ hở nhỏ của sự bảo quản khó tránh khỏi, những chất bẩn vẫn có thể đọng lại.

Một số nguyên tắc nên coi xét

 

“Khi vận chuyển vong bi lên xe chở hàng, hãy đảm bảo buồng chứa sạch sẽ. Nắp của cỗ áo chứa phải được đóng và nên được lau sạch hàng ngày tránh cáu bẩn tích lũy”

“Không bao giờ sử dụng vòng bi đã bị rơi. Nó có thể sẽ tác động đến chất lượng và năng suất hoạt động và gây tiếng ồn”

“Giữ cho vong bi cong nghiep sạch sẽ nhất có thể”

“Không lấy vong bi ra khỏi bao phân bì cho đến khi sử dụng”

“Trước khi sử dụng chất bôi trơn tru cho vong bi cong nghiep, sử dụng khăn ẩm tẩm cồn để lau sạch hợp chất có dầu như là dầu ăn mòn từ trong và ngoài vành đai. Không chà sát quá mạnh khi làm sạch. Bởi dung dịch làm sạch vốn đã có thể làm việc hiệu quả”

“Khi tra chất bôi trơn tru vào vòng đai bên ngoài bên trên hoặc sát cạnh vong bi, đảm bảo rằng nó không nhiễm bẩn. Chất bẩn có thể vô tình làm biến dạng vòng bi”

“Không bao giờ được sử dụng vật bẩn để tiến hành tra dầu mỡ. Một cái khăn cotton cũng có thể để lại những mảnh vải sợi”

“Không lắp đặt vòng bi công nghiệp ở những nơi xúc tiếp trực tiếp với không khí ngoài đường, bởi nó có chứa bụi, bẩn, và ẩm ướt”

Gỉ sét

Bởi vì nhiều loại vòng bi công nghiệp là sản phẩm kim loại, chúng rất dễ bị gỉ sét. Người bảo dưỡng cần nắm chắc những khuyến cáo sau. Khi lắp đặt vong bi cong nghiep, phải sử dụng bít tất tay không có cỗi nguồn sợi cotton. Khi sử dụng tay không bảo hộ để lắp đặt, bảo đảm tay phải sạch và không dính mồ hôi hay bụi bẩn. Sử dụng chút dầu khoáng cho đầu ngón tay trước khi chạm vào vong bi, không sử dụng kem dưỡng vì sẽ gây gỉ. Thêm vào đó, nếu bề mặt trục bị bẩn, gỉ sét có thể cùng lan sang vòng bi khi chúng được lắp đặt. Do đó, việc đảm bảo cho trục quay cũng phải sạch sẽ khỏi vân tay, mồ hôi, bụi bẩn cũng quan trọng không kém.

một vài chi tiết nhỏ hơn là việc tránh lưu trữ vòng bi gần nơi có điều hòa không khí và ánh sáng trực tiếp, bởi cũng có thể gây gỉ sét. Với khí hậu lạnh giá, có thể để vong bi cong nghiep đạt nhiệt độ trong phòng trước khi mở bao so bì. Nơi tốt nhất để lưu trữ vòng bi công nghiệp là ở môi trường thông thoáng và rét mướt. Lớp mạ bên ngoài tiếp xúc với quạt gió cũng có thể gây gỉ khi axít sinh ra bởi lớp mạ bị thu nạp vào chất bôi trơn tru của vòng bi công nghiệp.

Sốc lực

vòng bi dễ bị thúc đẩy bởi shock. Phụ thuộc vào kích cỡ của vòng bi công nghiệp, sốc lực từ trọng lượng 100gam đến 4tấn có thể gây chai cứng. Chai cứng cũng xảy ra khi mà vòng bi tự động bị lắp ép chặt vào một vong bi ròng rã rọc, nếu trục quay và vong bi cong nghiep không được giữ chuẩn xác trên cùng đường thẳng.

Lắp đặt vong bi cong nghiep tiêu chuẩn

Khi vòng bi công nghiệp bị gắn không chuẩn xác, nhưng viên bạc đạn sẽ tại nên sự chai cứng trên đường lăn và làm hao mòn tuổi thọ vòng bi công nghiệp. Khi lắp đặt vong bi lên trục hoặc hộp chứa, những viên đạn bạc phải không chịu bất kí lực nào. Luôn ấn vào đai trong của vòng khi lắp vào trục và ấn vào đai ngoài khi lắp vào hộp chứa.

Môi trường hoạt động

Môi trường nơi mà vòng bi công nghiệp được sử dụng sẽ quyết định phần lớn tuổi thọ của chúng. Những chất hóa chất như khí gas, ozone hay những thứ khác sẽ giảm thiểu độ bền của vong bi cong nghiep bởi chất bôi trơn tru bị nhiễm bẩn hết sức mau chóng. Tổng thể, chất bôi trót lọt sẽ không đạt hiệu quả khi môi trường xung quanh co tăng nhanh trong khoảng 10 đế 15 độ C. Do đó, chọn lọc sáng láng chất bôi trơn tuột chính hãng hay hàng giả của người sử dụng khôn xiết quan yếu quyết định chất lượng, năng suất và tuổi thọ của {vong bi|vòng bi|vong bi cong nghiep|vòng bi công nghiệp

Để biết thêm các thông tin khác quý khách vui lòng truy cập :

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *