Vận hành và bảo dưỡng vòng bi

Vận hành và bảo dưỡng vòng bi

Vận hành và bảo dưỡng vòng bi

vong bi là những thiết bị chính xác cao quan yếu ngang với các bộ phận khác của máy móc. Coi sóc cho vong bi cong nghiep là một việc làm khôn cùng quan yếu để khi vận hành đem lại hiệu quả cao nhất có thể.

Những chiếc vòng bi xoành xoạch làm việc, bởi chúng sinh ra là để làm việc cần mẫn, bên cạnh đó không đồng nghĩa với sự bạc đãi. Thống kê cho thấy, một lượng lớn những vấn đề của vong bi, bao gồm sự hỏng hóc, là kết quả của sự thiếu kiến thức vận hành và bảo dưỡng. Những thông tin dưới đây đại diện cho những trường hợp phổ thông nhất:

Tạp chất

Sự hoạt động chuẩn xác của những vòng bi bị thúc đẩy không nhỏ từng giây bởi những phần tử tạp chất. Ta nên tránh phô bày vòng bi công nghiệp ra ngoài bất kì môi trường nơi mà có những chất bẩn xuất hiện tần suất dày dặc. Đóng gói và bảo quản là cần thiết để ngăn chặn những chất bẩn thâm nhập vào vòng bi công nghiệp. Ngoại giả, sau khi lắp ráp, sẽ có thể vẫn còn những kẽ hở nhỏ của sự bảo quản khó tránh khỏi, những chất bẩn vẫn có thể đọng lại.

Một số nguyên tắc nên phê chuẩn

“Giữ cho vong bi cong nghiep sạch sẽ nhất có thể”

“Không lấy vòng bi ra khỏi bao suy bì cho đến khi sử dụng”

“Khi vận chuyển vòng bi lên xe chở hàng, hãy đảm bảo buồng chứa sạch sẽ. Nắp của áo quan chứa phải được đóng và nên được lau sạch hàng ngày tránh cáu bẩn tích lũy”

“Không bao giờ sử dụng vong bi cong nghiep đã bị rơi. Nó có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất hoạt động và gây tiếng ồn”

“Trước khi sử dụng chất bôi trơn tuột cho vòng bi công nghiệp, sử dụng khăn ẩm tẩm cồn để lau sạch hợp chất có dầu như là dầu ăn mòn từ trong và ngoài vòng đai. Không chà sát quá mạnh khi làm sạch. Bởi dung dịch làm sạch vốn đã có thể làm việc hiệu quả”

“Khi tra chất bôi trơn tuột vào vòng đai bên ngoài bên trên hoặc sát cạnh vong bi, đảm bảo rằng nó không nhiễm bẩn. Chất bẩn có thể vô tình làm biến dạng vòng bi”

“Không bao giờ được sử dụng vật bẩn để tiến hành tra dầu mỡ. Một cái khăn cotton cũng có thể để lại những mảnh vải sợi”

“Không lắp đặt vòng bi công nghiệp ở những nơi xúc tiếp trực tiếp với không khí ngoài đường, bởi nó có chứa bụi, bẩn, và ẩm ướt”

Lắp đặt vòng bi công nghiệp tiêu chuẩn

Khi vong bi cong nghiep bị gắn không chuẩn xác, nhưng viên bạc đạn sẽ tại nên sự chai cứng trên đường lăn và làm hao mòn tuổi thọ vong bi. Khi lắp đặt vong bi lên trục hoặc hộp chứa, những viên đạn bạc phải không chịu bất kí lực nào. Luôn ấn vào đai trong của vòng khi lắp vào trục và ấn vào đai ngoài khi lắp vào hộp chứa

Gỉ sét

Bởi vì nhiều loại vòng bi là sản phẩm kim loại, chúng rất dễ bị gỉ sét. Người bảo dưỡng cần nắm chắc những khuyến cáo sau. Khi lắp đặt vòng bi, phải sử dụng găng tay không có nguồn gốc sợi cotton. Khi sử dụng tay không bảo hộ để lắp đặt, đảm bảo tay phải sạch và không dính mồ hôi hay bụi bẩn. Sử dụng chút dầu khoáng cho đầu ngón tay trước khi chạm vào vong bi cong nghiep, không sử dụng kem dưỡng vì sẽ gây gỉ. Thêm vào đó, nếu bề mặt trục bị bẩn, gỉ sét có thể cùng lan sang vòng bi công nghiệp khi chúng được lắp đặt. Do đó, việc đảm bảo cho trục quay cũng phải sạch sẽ khỏi vân tay, mồ hôi, bụi bẩn cũng quan trọng không kém.

một đôi chi tiết nhỏ hơn là việc tránh lưu trữ vòng bi công nghiệp gần nơi có điều hòa không khí và ánh sáng trực tiếp, bởi cũng có thể gây gỉ sét. Với khí hậu giá lạnh, có thể để vong bi cong nghiep đạt nhiệt độ trong phòng trước khi mở bao suy bì. Nơi tốt nhất để lưu trữ vong bi cong nghiep là ở môi trường thông thoáng và rét mướt. Lớp mạ bên ngoài xúc tiếp với quạt gió cũng có thể gây gỉ khi axít sinh ra bởi lớp mạ bị tiếp nhận vào chất bôi trơn tuột của vong bi cong nghiep.

Sốc lực

vòng bi công nghiệp dễ bị liên quan bởi shock. Phụ thuộc vào kích cỡ của vong bi, sốc lực từ trọng lượng 100gam đến 4tấn có thể gây chai cứng. Chai cứng cũng xảy ra khi mà vòng bi công nghiệp tự động bị lắp ép chặt vào một vòng bi công nghiệp ròng rã rọc, nếu trục quay và vòng bi không được giữ chuẩn xác trên cùng đường thẳng.

 

Môi trường hoạt động

Môi trường. nơi mà vong bi được sử dụng sẽ quyết định phần đông tuổi thọ của chúng. Những chất hóa chất như khí gas, ozone hay những thứ khác sẽ giảm thiểu độ bền của vòng bi bởi chất bôi trơn bị nhiễm bẩn khôn cùng chóng vánh. Khái quát, chất bôi trót lọt sẽ không đạt hiệu quả khi môi trường xung vòng quanh tăng nhanh trong khoảng 10 đế 15 độ C. Do đó, chọn lọc sáng suốt chất bôi trơn chính hãng hay hàng giả của người sử dụng khôn cùng quan trọng quyết định chất lượng, năng suất và tuổi thọ của {vong bi|vòng bi|vong bi cong nghiep|vòng bi công nghiệp

Để biết thêm các thông tin khác quý khách vui lòng truy cập :

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *