vòng bi công nghiệp dễ bị tác động bởi shock

vòng bi công nghiệp dễ bị tác động bởi shock

vòng bi công nghiệp dễ bị tác động bởi shock

vong bi cong nghiep là những thiết bị chính xác cao quan yếu ngang với các phòng ban khác của máy móc. Chăm chút cho vòng bi là một việc làm hết sức quan trọng để khi vận hành đem lại hiệu quả cao nhất có thể.

Những chiếc vong bi xoành xoạch làm việc, bởi chúng sinh ra là để làm việc cần mẫn, ngoại giả không đồng nghĩa với sự bạc đãi. Thống kê cho thấy, một lượng lớn những vấn đề của vòng bi công nghiệp, bao gồm sự hỏng hóc, là kết quả của sự thiếu kiến thức vận hành và bảo dưỡng. Những thông báo dưới đây đại diện cho những trường hợp phổ thông nhất:

Tạp chất

Sự hoạt động tiêu chuẩn của những vong bi bị ảnh hưởng không nhỏ từng giây bởi những phần tử tạp chất. Ta nên tránh phô bày vong bi ra ngoài bất kì môi trường nơi mà có những chất bẩn xuất hiện tần suất dày dặc. Đóng gói và bảo quản là cần thiết để ngăn chặn những chất bẩn thâm nhập vào vong bi cong nghiep. Ngoại giả, sau khi lắp ráp, sẽ có thể vẫn còn những kẽ hở nhỏ của sự bảo quản khó tránh khỏi, những chất bẩn vẫn có thể đọng lại.

Gỉ sét

Bởi vì nhiều loại vòng bi là sản phẩm kim loại, chúng rất dễ bị gỉ sét. Người bảo dưỡng cần nắm chắc những khuyến cáo sau. Khi lắp đặt vong bi cong nghiep, phải sử dụng bao tay không có nguồn cội sợi cotton. Khi sử dụng tay không bảo hộ để lắp đặt, bảo đảm tay phải sạch và không dính mồ hôi hay bụi bẩn. Sử dụng chút dầu khoáng cho đầu ngón tay trước khi chạm vào vòng bi, không sử dụng kem dưỡng vì sẽ gây gỉ. Thêm vào đó, nếu bề mặt trục bị bẩn, gỉ sét có thể cùng lan sang vòng bi khi chúng được lắp đặt. Do đó, việc đảm bảo cho trục quay cũng phải sạch sẽ khỏi vân tay, mồ hôi, bụi bẩn cũng quan yếu không kém.

một đôi chi tiết nhỏ hơn là việc tránh lưu trữ vòng bi công nghiệp gần nơi có điều hòa không khí và ánh sáng trực tiếp, bởi cũng có thể gây gỉ sét. Với khí hậu giá lạnh, có thể để vòng bi công nghiệp đạt nhiệt độ trong phòng trước khi mở bao bì. Nơi tốt nhất để lưu trữ vong bi là ở môi trường thông thoáng và rét mướt. Lớp mạ bên ngoài tiếp xúc với quạt gió cũng có thể gây gỉ khi axít sinh ra bởi lớp mạ bị tiếp thụ vào chất bôi trót lọt của vòng bi công nghiệp.

Một số nguyên tắc nên phê chuẩn

“Giữ cho vòng bi công nghiệp sạch sẽ nhất có thể”

“Không lấy vong bi cong nghiep ra khỏi bao bì cho đến khi sử dụng”

“Khi chuyển vận vòng bi công nghiệp lên xe chở hàng, hãy bảo đảm buồng chứa sạch sẽ. Nắp của hậu sự chứa phải được đóng và nên được lau sạch hàng ngày tránh cáu bẩn tích lũy”

“Không bao giờ sử dụng vòng bi đã bị rơi. Nó có thể sẽ tác động đến chất lượng và năng suất hoạt động và gây tiếng ồn”

“Trước khi sử dụng chất bôi suôn sẻ cho vong bi cong nghiep, sử dụng khăn ẩm tẩm cồn để lau sạch hợp chất có dầu như là dầu ăn mòn từ trong và ngoài vành đai. Không chà sát quá mạnh khi làm sạch. Bởi dung dịch làm sạch vốn đã có thể làm việc hiệu quả”

“Khi tra chất bôi suôn sẻ vào vành đai bên ngoài bên trên hoặc sát cạnh vòng bi, bảo đảm rằng nó không nhiễm bẩn. Chất bẩn có thể vô tình làm biến dạng vòng bi”

“Không bao giờ được sử dụng vật bẩn để tiến hành tra dầu mỡ. Một cái khăn cotton cũng có thể để lại những mảnh vải sợi”

“Không lắp đặt vòng bi ở những nơi xúc tiếp trực tiếp với không khí ngoài đường, bởi nó có chứa bụi, bẩn, và ẩm ướt”

 

Sốc lực

vòng bi công nghiệp dễ bị tác động bởi shock. Phụ thuộc vào kích cỡ của vong bi, sốc lực từ trọng lượng 100gam đến 4tấn có thể gây chai cứng. Chai cứng cũng xảy ra khi mà vòng bi công nghiệp tự động bị lắp ép chặt vào một vòng bi ròng rã rọc, nếu trục quay và vòng bi công nghiệp không được giữ chuẩn xác trên cùng đường thẳng.

Lắp đặt vong bi cong nghiep tiêu chuẩn

Khi vòng bi bị gắn không chuẩn xác, nhưng viên bạc đạn sẽ tại nên sự chai cứng trên đường lăn và làm hao mòn tuổi thọ vòng bi. Khi lắp đặt vong bi lên trục hoặc hộp chứa, những viên đạn bạc phải không chịu bất kí lực nào. Luôn ấn vào đai trong của vòng khi lắp vào trục và ấn vào đai ngoài khi lắp vào hộp chứa.

Môi trường hoạt động

Môi trường nơi mà vòng bi công nghiệp được sử dụng sẽ quyết định phần đông tuổi thọ của chúng. Những chất hóa chất như khí gas, ozone hay những thứ khác sẽ giảm thiểu độ bền của vòng bi công nghiệp bởi chất bôi trơn tuột bị nhiễm bẩn vô cùng nhanh chóng. Tổng thể, chất bôi trơn tuột sẽ không đạt hiệu quả khi môi trường xung nói quanh nói quẩn tăng nhanh trong khoảng 10 đế 15 độ C. Do đó, lựa chọn sáng láng chất bôi suôn sẻ chính hãng hay hàng giả của người sử dụng hết sức quan yếu quyết định chất lượng, năng suất và tuổi thọ của {vong bi|vòng bi|vong bi cong nghiep|vòng bi công nghiệp

Để biết thêm các thông tin khác quý khách vui lòng truy cập :

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *